Child 44 อำมหิตซ่อนโลก ภาพยนตร์สยองขวัญลึกลับปี 2015

บทความรีวิวหนัง

Child 44  Leo Demidov เป็นสมาชิกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพนับถือของ MGB ตำรวจทหารโซเวียต เขาหลุดพ้นจากความสง่างามเมื่อเขาพยายามปกป้องผู้หญิงที่เขารัก Raisa Demidova จากการถูกข่มเหง เขาได้รับโอกาสครั้งที่สองในการฟื้นฟูอาชีพและชื่อเสียงของเขา เมื่อเขาสืบสวนและพยายามจับตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่นองเลือด

ในตอนต้นของหนัง เราเห็นลีโอเจ้าชู้กับ Raisa ที่น่าดึงดูดใจอย่างยิ่งที่โต๊ะอาหารค่ำในขณะที่อยู่กับเพื่อน ๆ ในงานปาร์ตี้หลังสงคราม เขาไม่สนคำพูดว่าเขาคิดว่าเธอดูดีแค่ไหน เขามั่นใจหมิ่นจะพูดพล่าม แต่เธอก็ยกเท้าของเขากลับมาบนพื้นเมื่อเธอแก้ไขเขาเมื่อเขาเรียกเธอด้วยชื่อผู้หญิงคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาไม่รู้เลยว่า Raisa จะมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเขาอย่างไรในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งในเวลานี้ทั้งสองต่างก็รักกันอย่างลึกซึ้งและแทบจะแยกกันไม่ออก

Child 44

แต่ลีโอไม่ได้เป็นแค่เด็กผู้ชายที่รัก เมื่อลูกชายของเพื่อนของเขาถูกฆ่าตาย เขาต้องรับผิดชอบในการเปิดเผยตัวตนของอาชญากรที่ปฏิบัติงานอันน่าสยดสยองด้วยความแม่นยำในการผ่าตัด ผู้กำกับภาพ Philippe Rousselot ทำให้ Child 44 มีลุคที่เยือกเย็นและเยือกเย็นอย่างแท้จริง โดยประกอบไปด้วยเฉดสีเทา สีน้ำตาล และสีน้ำเงินขุ่น รายละเอียดของช่วงเวลาก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน อย่างไรก็ตาม แกรี่ โอลด์แมนได้เลือกนายพลโซเวียตที่น่าสงสัยและภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถลากไปได้ในบางครั้งเนื่องจากรันไทม์ แต่นอกเหนือจากนั้น สิ่งที่เราได้รับก็คือการมองชีวิตหลังม่านเหล็กอย่างเปิดเผยและไร้ขอบเขต เป็นการตอกย้ำความเชื่อที่ว่าชาวรัสเซียในยุคสงครามเย็นเป็นเครื่องโฆษณาชวนเชื่อที่ไร้ความรู้สึก

Tom Hardy ได้สร้างช่องสำหรับตัวเองอย่างชัดเจนในฐานะนักแสดงที่มีความเก่งกาจเป็นชื่อกลางของเขา จากการแสดงที่ก้าวล้ำของเขาใน Inception to Mad Max: Fury Road และตอนนี้ หากคุณตัดสินใจที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะต้องตรวจสอบความสมจริงที่ Hardy นำมาสู่ตัวละครของเขา