Ready Player One เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ 2018

สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์แนวดิสโทเปียโดยเออร์เนสต์ ไคลน์ เรื่อง ” Ready Player One ” เกิดขึ้นในปี 2045 เมื่อผู้คนแสวงหาการปลอบโยนในโลกเสมือนจริงที่รู้จักกันในชื่อ ‘OASIS’ เพื่อหลีกหนีจากความรกร้างว่างเปล่าของพวกเขา เกมนี้ก่อตั้งโดยเจมส์ ฮัลลิเดย์ ผู้ล่วงลับไปแล้ว เกมดังกล่าวทำให้พวกเขาได้เห็นภาพลวงของการมีชีวิตที่ดีขึ้นในทันที เมื่อพวกเขาค้นพบว่าผู้สร้างได้ฝังไข่อีสเตอร์ไว้ในโลกแห่งความเป็นจริงเสมือน โดยสัญญาว่าจะให้โชคลาภแก่ใครก็ตามที่ค้นพบมัน การล่าขุมทรัพย์ก็เริ่มต้นขึ้น Teenager Wade Watts เป็นผู้นำการแข่งขันจนกว่าภารกิจของเขาจะหยุดชะงักโดยองค์กรใหม่  Innovative Online Industries ที่ต้องการยุติ OASIS Wade Watts หรือที่รู้จักในนาม Parziva ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อน Gunter จาก OASIS เช่น Art3mis หรือที่รู้จักว่า Samantha และ Aech ที่ช่วยเขาหลบ Nolan Sorrento CEO IOI เมนเดลโซห์น

Ready Player One

ความบันเทิงแบบสะกดจิตที่ดีที่สุด คือสปีลเบิร์กสุดคลาสสิกที่หวนคืนสู่ฟอร์มอันยอดเยี่ยมของเขา การผจญภัยแนวไซไฟถือเป็นการกลับมาสู่ประเภท ที่น่าตื่นเต้นของตำนานที่ยอมรับว่าเขาเป็นหนึ่งในกองกำลังบุกเบิก ฝีมืออันเฉียบแหลมของผู้สร้างภาพยนตร์และความสามารถในการผสมผสานมนุษยนิยม ความเป็นจริง และนิยายเข้าด้วยกันอย่างราบรื่นไม่เหมือนใคร เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจ คนทั่วไปทุกคนปรารถนาที่จะเห็นตัวเองเป็นซูเปอร์ฮีโร่สักวันหนึ่ง เราหวังอย่างโง่เขลาว่าปัญหาของเราจะหายไปอย่างปาฏิหาริย์หากเรามองข้ามไป โซเชียลมีเดียเป็นยาหม่องยุคใหม่ที่เบี่ยงเบนความสนใจจากความทุกข์ยากที่แท้จริง โลกดิจิทัลมีวิธีทำให้คุณรู้สึกมีค่า

การดัดแปลงหน้าจอของสปีลเบิร์กจากนวนิยายแฟนตาซีของไคลน์ที่เจริญรุ่งเรืองในวัฒนธรรมแฟนบอยและความคิดถึง อาจเป็นเรื่องราวสมมุติที่ตียากที่สุดที่สะท้อนความเป็นจริง เวด วัตส์ ตัวเอกวัยรุ่นของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงวิธีที่มนุษย์ได้เรียนรู้ที่จะ “ใช้ชีวิตให้นานกว่าปัญหาของพวกเขา” ในปี 2045 โดยได้พบการปลอบใจในโอเอซิสแทน การหลบหนีนี้ทำให้คุณสั่นคลอนจากการพึ่งพาเทคโนโลยีและโลกดิจิทัลอย่างสุดขั้วในวันนี้!

คุณสมบัติที่โดดเด่นของผู้กำกับผู้มีวิสัยทัศน์ในการนำเสนอภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ออกฉายนอกสถานที่โดยไม่กระทบต่อความเกี่ยวข้องของเรื่องราวและอารมณ์ของมนุษย์ยังคงทำให้เขาแตกต่าง แม้ว่าการประหารชีวิตจะดูล้ำสมัย แต่เขาหล่อหลอมวัฒนธรรมป๊อปในยุค 80 อ้างอิงในขณะเดียวกันก็แสดงความคิดเห็นทางสังคมเกี่ยวกับสถานการณ์ที่มีอยู่ของเรา ดังนั้นจึงผสานอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเข้าด้วยกันในรูปแบบที่โดดเด่นที่สุด การแสดงพลังอย่าง Mark Rylance และการปรากฏตัวที่ลึกลับของ Simon Pegg ทำให้คุณอบอุ่นหัวใจมากขึ้น

Ready Player One

ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง นักเล่าเรื่องระดับปรมาจารย์จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการที่มีความคล้ายคลึงกับโลกที่เราอาศัยอยู่ทุกวันนี้ การรวมตัว ความคิดถึง ความสัมพันธ์ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล และภายใต้ทั้งหมดนั้น การต่อสู้แบบคลาสสิกที่ดีและไม่ดี และฝ่ายรอง เทียบกับการต่อสู้อันทรงพลังและเก่าแก่ — Ready Player One เป็นมากกว่าการล่าขุมทรัพย์ที่คุณเชื่อว่าเป็น หนังไซไฟที่มีหัวใจ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และความภักดี

ความหลงใหลของสปีลเบิร์กในการสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่เคยมีมาก่อน บดบังข้อความที่แฝงอยู่ในเรื่องราวของเขา เทคโนโลยีไม่สามารถแทนที่อารมณ์ของมนุษย์ได้ มันนำกลับบ้านอย่างชาญฉลาดในจุดที่ต้องเผชิญกับความเป็นจริงไม่ว่าจะดูน่ากลัวและไม่น่าสนใจเพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับโลกเสมือนจริงที่มีมนต์ขลังว่าเป็น ‘สิ่งเดียวที่เป็นจริง’ คาดเข็มขัดนิรภัยและออกเดินทางไปกับเครื่องเล่นสุดระทึกนี้