Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า แอ็คชั่นสุดระห่ำ ชวนลุ้นบนตึกสูงเสียดฟ้า

บทความรีวิวหนัง

          ภาพยนต์เรื่อง Skyscraper (2018) ถือว่าเป็นภาพยนต์ที่ไม่ได้มีพล็อตอะไรใหม่ๆ แต่อย่างใด แต่จะทำอย่างไรให้ดูสนุก และบันเทิงทั้งเรื่อง นี่คงเป็นโจทย์ที่ผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ได้รับมาและต้องทำให้มันออกมาเป็นหนังให้ได้ จนเสร็จสรรพออกมาเป็น Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ที่ออกฉายในปี 2018

Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า

          เรื่องราวของภาพยนต์เรื่องนี้ก็ดำเนินไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเรื่อง ที่จะมีการปูให้เหล่าตัวละครที่ ดเวย์น จอห์นสัน (เดอะ ร็อค) เล่นในบทของ วิลเลียม เป็นทหารมาก่อน จนมาประสบอุบัติเหตุ จนทำให้ต้องเสียขา ในหน้าที่ และผันตัวเองมาตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัย และถูกชักชวนจากเพื่อนทหารของเค้า (ที่ตอนนี้เป็นบอดีการ์ดให้กับ จ้าว นักธุระกิจชาวจีน) ให้มาเป็นหัวหน้าดูแลรักษาระบบรักษาความปลอดภัยให้กับตึง เดอะ เพิร์ล ตึกสูงเสียดฟ้าแห่งใหม่ ในประเทศฮ่องกง

          และดูเหมือนกับว่า ถ้าหากจะทำการพิจารณาจากค่ายหนังที่สร้างหนังเรื่องนี้แล้วอย่าง Legendary (ที่ซึ่งตอนนี้โดนเทคโอเวอร์โดยบริษัทจีนไปแล้ว) ไม่แปลกใจที่พล็อตเรื่องนั้นมักจะมีตัวละครจีน เอ่ยถึงประเทศของอาตี๋อาหมวย หรือแม้กระทั่งวายร้าย ที่เป็นคนจีน มาเดินกันให้ว่อน ตลอดทั้งเรื่อง #มันคงเป็นเทรนไปแล้ว สำหรับฮอลลีวูดในยุคนี้ ที่ต้องมองตลาดหนังในประเทศจีนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ที่หนังแนวนี้น่าจะถูกในคนจีนได้ไม่ยาก

          กลับกันเมื่อภาพยนต์เรื่องนี้ มีการดำเนินเรื่องมาทางนี้แล้ว ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่า ไม่น่าจะถูกใจชาวอเมริกันซักเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะถูกคอคนไทยได้ไม่ยาก ซึ่งหลังจากที่เราเองก็ดูจบแล้ว ก็บอกได้เลยว่า ถึงมันจะไม่มีอะไรใหม่ แต่ด้วยความที่เข้าไปดูแบบสมองโล่งๆ และไม่คาดหวังอะไร หนังเรื่องนีก็ตอบโจทย์ความบันเทิงแบบเต็มที่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากแอคชั่น หวาดเสียว ที่เล่นกับคนดู ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคกลัวความสูงแน่นอน อาจจะเป็นลมได้ในโรง

Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า

          สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Skascraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า (2018) ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนต์ที่ไม่ได้มีอะไรที่มีความแปลกใหม่และน่าดึงดูดใจให้เข้าไปดูสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่าลองปรับประบวนการคิดและคาดหวังทิ้งไป เรื่องนี้ก็สามารถตอบโจทย์ของ ภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFABET